Cà phê cần "tắm sạch" trước khi sơ chế

Xì Phố|26/12/2023|2 phút đọc
Có phải cà phê sau khi thu hái về sẽ tiến hành sơ chế ngay? Với cà phê đặc sản, muốn đạt chất lượng tốt nhất thì người nông dân buộc phải tỉ mỉ từng công đoạn. Đặc biệt là công đoạn sau thu hái và trước khi sơ chế, cà phê cần được làm sạch để việc sơ chế đạt hương vị tuyệt vời và an toàn sức khỏe người tiêu dùng. 

Cà phê sau thu hái sẽ được làm sạch theo các công đoạn:

1. Cà phê đưa vào những bồn rửa để rửa sạch đất cát, vớt hạt nổi và cành lá khô:


















2. Cà phê sau khi rửa sạch sẽ được vớt ra và để trên giàn cho ráo nước 






3. Nhặt bỏ quả xanh, cành lá trước khi đưa đi sơ chế















4. Và đây là thành quả sau khi rửa sạch, vớt nổi và loại bỏ quả xanh







Hứa hẹn một mùa vụ mới với những ly cà phê đượm hương thơm!
 

Bài viết liên quan

Sơ chế Robusta Honey 2024 có gì đặc biệt? 
Sơ chế - Xưởng rang

Sơ chế Robusta Honey 2024 có gì đặc biệt? 

Với phương pháp sơ chế honey năm nay, điểm khác biệt đó là khi xát vỏ sẽ dùng máy bóc không nước. Ưu điểm của cách làm này đó là không có nước thải ra...

Xem bài viết
Xì Phố|11/02/2024
Hiểu đầy đủ về một ly cà phê sạch
Sơ chế - Xưởng rang

Hiểu đầy đủ về một ly cà phê sạch

Bên cạnh những ly “cà phê ngon” bạn thích, đã khi nào bạn băn khoăn về một ly “cà phê sạch”? Khi nhắc đến chữ “sạch” trong thực phẩm sẽ thường gắn...

Xem bài viết
Xì Phố|07/02/2023