[Tản mạn] Những trạng thái “tĩnh lặng” của cà phê.
Trải nghiệm

[Tản mạn] Những trạng thái “tĩnh lặng” của cà phê.

“Tôi từng bắt gặp hình ảnh một người trầm ngâm bên ly cà phê ở một quán cà phê nọ. Tôi đã cảm thán với khoảnh khắc ấy, ấn tượng mạnh mẽ về về khung...

Xem bài viết
Xì Phố|11/04/2024
Câu chuyện cà phê Xì Phố kể trong hành trình tại Úc
Sự kiện

Câu chuyện cà phê Xì Phố kể trong hành trình tại Úc

“Cà phê ngon luôn bắt đầu từ nông trại - nơi có tình yêu và tâm sức to lớn của những người nông dân Việt Nam”- Đó là câu chuyện mà Xì Phố chia sẻ...

Xem bài viết
Xì Phố|04/04/2024
Blooming trong cà phê là gì? 
Hạt cà phê

Blooming trong cà phê là gì? 

Trong hành trình từ nhân xanh đến ly cà phê trên tay bạn thưởng thức, có ba cột mốc đánh dấu sự chuyển mình của hương cà phê đó là: quá trình rang cà...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
[Sự kiện] Quảng bá thương hiệu nông sản hữu cơ Việt Nam tại thị trường Australia 
Sự kiện

[Sự kiện] Quảng bá thương hiệu nông sản hữu cơ Việt Nam tại thị trường Australia 

Những ngày này, Xì Phố vinh dự được tham gia vào chuỗi các hoạt động trưng bày và chia sẻ câu chuyện về sự độc đáo của nông sản hữu cơ Việt Nam tại...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Phân tích cấu tạo của trái cà phê chín
Hạt cà phê

Phân tích cấu tạo của trái cà phê chín

Đã bao giờ bạn nếm thử một trái cà phê chín mọng?Và khi đó bạn có bất ngờ rằng - vị ngọt trong trái cà phê chín ấy đến từ đâu? Chẳng phải cà phê...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Bạn muốn tìm cách giảm vị đắng trong cà phê thì đây chính là bí quyết
Hạt cà phê

Bạn muốn tìm cách giảm vị đắng trong cà phê thì đây chính là bí quyết

Nhắc đến cà phê nhiều người sẽ nhớ ngay đến vị đặc trưng đó là vị đắng. Có người sẽ thích bởi đây sẽ là điểm nhấn cho tách cà phê nhưng có người sẽ...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Công dụng của túi vải hạn chế rác thải ra môi trường
Sự kiện

Công dụng của túi vải hạn chế rác thải ra môi trường

Giữ gìn môi trường xanh sạch không nhất thiết phải là làm một việc gì đó mà đôi khi còn là từ chối không làm - như việc từ chối không sử dụng túi...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Sản xuất cà phê đặc sản cần trải qua bao nhiêu lần chọn lọc hạt?
Hạt cà phê

Sản xuất cà phê đặc sản cần trải qua bao nhiêu lần chọn lọc hạt?

Bạn có thể hình dung quá trình sản xuất cà phê đặc sản giống một cuộc thi giữa những hạt cà phê. Ở đó sẽ có nhiều bài kiểm tra khắt khe để lựa chọn...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Vị ngọt của cà phê đến từ đâu? 
Hạt cà phê

Vị ngọt của cà phê đến từ đâu? 

Trong ly cà phê rang mộc, hương vị nguyên bản đã bao giờ bạn nghe đến “vị ngọt của cà phê”? Vậy cà phê có thực sự ngọt, vị ngọt này đến từ đâu? Bạn...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Sơ chế Robusta Honey 2024 có gì đặc biệt? 
Sơ chế - Xưởng rang

Sơ chế Robusta Honey 2024 có gì đặc biệt? 

Với phương pháp sơ chế honey năm nay, điểm khác biệt đó là khi xát vỏ sẽ dùng máy bóc không nước. Ưu điểm của cách làm này đó là không có nước thải ra...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Sản xuất cà phê Robusta đặc sản cần tỉ mỉ, khắt khe thế nào?
Sơ chế - Xưởng rang

Sản xuất cà phê Robusta đặc sản cần tỉ mỉ, khắt khe thế nào?

Một “nốt trầm” vô cùng quan trọng giữa thu hoạch và sơ chế đó là rửa sạch, chọn lọc cà phê. 

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Đồng hành để cùng tạo nên giá trị bền vững
Nông nghiệp vườn Rừng

Đồng hành để cùng tạo nên giá trị bền vững

“Sản phẩm trên thị trường có vô vàn, từ cao cấp đến thấp cấp. Mình chọn cách lựa người bán hàng. Mọi người không đơn thuần chỉ là nhà cung cấp, mà là...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
[Tản mạn] - Cà xô tăng cao nhưng là nỗi bất an của những nhà vườn hái chín
Trải nghiệm

[Tản mạn] - Cà xô tăng cao nhưng là nỗi bất an của những nhà vườn hái chín

Mùa cà phê chín - chỉ với 4 chữ ấy thôi nhưng đong đầy những cảm xúc đặc biệt của xưởng rang và của cả nhà vườn. Những ngày mà người nông dân bận rộn...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Phương pháp sơ chế ảnh hưởng đến hương vị cà phê thế nào?
Sơ chế - Xưởng rang

Phương pháp sơ chế ảnh hưởng đến hương vị cà phê thế nào?

Có bao giờ bạn băn khoăn - vì sao mỗi nơi lại áp dụng phương pháp sơ chế cà phê khác nhau? Lý do gì khiến các nhà vườn áp dụng phương pháp sơ chế tự...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
[Sự kiện]: Trưng bày các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ xuất khẩu và sản phẩm OCOP
Sự kiện

[Sự kiện]: Trưng bày các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ xuất khẩu và sản phẩm OCOP

Xì Phố tại sự kiện "Trưng bày các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ xuất khẩu và sản phẩm OCOP" - Một sự kiện với nhiều cảm xúc đặc biệt!

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Độ ẩm cà phê nhân xanh quan trọng như thế nào?
Sơ chế - Xưởng rang

Độ ẩm cà phê nhân xanh quan trọng như thế nào?

Khi sơ chế cà phê, có một tiêu chí được coi là cà phê đã sơ chế xong đó là độ ẩm của nhân xanh chỉ còn 10-12%. Vì sao lại như vậy? Bạn cùng tìm hiểu...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Đôi bàn tay làm nên tất cả!
Sơ chế - Xưởng rang

Đôi bàn tay làm nên tất cả!

Đôi bàn tay làm nên tất cả<br />Có sức người sỏi đá cũng thành cơm.

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Cà phê Robusta sơ chế honey vụ 2023 có gì đặc biệt? 
Sơ chế - Xưởng rang

Cà phê Robusta sơ chế honey vụ 2023 có gì đặc biệt? 

Năm nay, Xì Phố sẽ tập trung cho Robusta sơ chế honey. Và điểm đặc biệt của vụ mùa này đó là không sử dụng nước trong quá trình bóc vỏ để giữ lại...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Cà phê cần "tắm sạch" trước khi sơ chế
Sơ chế - Xưởng rang

Cà phê cần "tắm sạch" trước khi sơ chế

Có phải cà phê sau khi thu hái về sẽ tiến hành sơ chế ngay? Với cà phê đặc sản, muốn đạt chất lượng tốt nhất thì người nông dân buộc phải tỉ mỉ từng...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022