Tại sao bạn phải chi trả cao hơn cho cà phê đặc sản?

Tại sao bạn phải chi trả cao hơn cho cà phê đặc sản?

  •   26/05/2024 23:27:49
  •   Đã xem: 141
Để tận hưởng trọn vẹn đầy thú vị của ly cà phê đặc sản cũng đồng nghĩa bạn phải chi trả giá tiền cao hơn. Tại sao lại như vậy? Bạn cùng Xì Phố tìm hiểu kỹ càng hơn về câu chuyện cà phê đặc sản để hiểu hơn giá trị của nó và cũng để thấy việc chi trả cao hơn của mình xứng đáng như thế nào nhé?
Phía sau một ly cà phê thơm ngon…

Phía sau một ly cà phê thơm ngon…

  •   18/05/2024 11:21:44
  •   Đã xem: 183
Có thể bạn từng nghe đến câu nói: “Đằng sau thành công của một người đàn ông là hình bóng của một người phụ nữ mạnh mẽ”, vậy “Đằng sau một ly cà phê thơm ngon” sẽ là gì? 
Blooming trong cà phê là gì? 

Blooming trong cà phê là gì? 

  •   28/03/2024 05:21:40
  •   Đã xem: 316
Trong hành trình từ nhân xanh đến ly cà phê trên tay bạn thưởng thức, có ba cột mốc đánh dấu sự chuyển mình của hương cà phê đó là: quá trình rang cà phê - hương vị cà phê bắt đầu được đánh thức; khi xay hạt cà phê - hương cà phê vỡ tan; pha cà phê - khoảng khắc ngắn ngủi khi nước nóng đi qua lớp bột cũng là lúc hương cà phê nở hoa, và cột mốc này còn được gọi là blooming trong cà phê. 
Phân tích cấu tạo của trái cà phê chín

Phân tích cấu tạo của trái cà phê chín

  •   14/03/2024 04:18:44
  •   Đã xem: 291
Đã bao giờ bạn nếm thử một trái cà phê chín mọng?Và khi đó bạn có bất ngờ rằng - vị ngọt trong trái cà phê chín ấy đến từ đâu? Chẳng phải cà phê thường có vị đắng hay sao?
Bạn muốn tìm cách giảm vị đắng trong cà phê thì đây chính là bí quyết

Bạn muốn tìm cách giảm vị đắng trong cà phê thì đây chính là bí quyết

  •   09/03/2024 07:37:14
  •   Đã xem: 241
Nhắc đến cà phê nhiều người sẽ nhớ ngay đến vị đặc trưng đó là vị đắng. Có người sẽ thích bởi đây sẽ là điểm nhấn cho tách cà phê nhưng có người sẽ không thích, hoặc muốn hạn chế bớt vị đắng này. Nếu bạn muốn tìm cách giảm vị đắng trong cà phê thì đây chính là bí quyết!
Sản xuất cà phê đặc sản cần trải qua bao nhiêu lần chọn lọc hạt?

Sản xuất cà phê đặc sản cần trải qua bao nhiêu lần chọn lọc hạt?

  •   22/02/2024 05:16:49
  •   Đã xem: 246
Bạn có thể hình dung quá trình sản xuất cà phê đặc sản giống một cuộc thi giữa những hạt cà phê. Ở đó sẽ có nhiều bài kiểm tra khắt khe để lựa chọn ứng cử viên sáng giá, chỉ những hạt cà phê chất lượng mới có thể đi đường dài và giữ đến cuối cùng.
Vị ngọt của cà phê đến từ đâu? 

Vị ngọt của cà phê đến từ đâu? 

  •   16/02/2024 23:20:01
  •   Đã xem: 244
Trong ly cà phê rang mộc, hương vị nguyên bản đã bao giờ bạn nghe đến “vị ngọt của cà phê”? Vậy cà phê có thực sự ngọt, vị ngọt này đến từ đâu? Bạn cùng tụi mình tìm hiểu nhé!
Lưu ý quan trọng khi hái cà phê để đạt tiêu chuẩn Fine Robusta 

Lưu ý quan trọng khi hái cà phê để đạt tiêu chuẩn Fine Robusta 

  •   17/12/2023 04:17:03
  •   Đã xem: 739
Tiêu chí đánh giá chất lượng Fine Robusta không chỉ "ngon" mà còn cần được kiểm soát chặt chẽ để loại bỏ tối đa lỗi trong hạt. Bởi vậy, để sản xuất cà phê Robusta đạt chất lượng buộc phải có quy trình sản xuất tỉ mỉ, chắt chiu từng giai đoạn. Trong mùa hái cà phê này, việc hái cà phê cần chú ý những gì để đạt chất lượng Fine Robusta đó?
“Nốt trầm” mùa thu hái - sơ chế, ảnh hưởng đến chất lượng cà phê canh tác tự nhiên

“Nốt trầm” mùa thu hái - sơ chế, ảnh hưởng đến chất lượng cà phê canh tác tự nhiên

  •   06/12/2023 04:33:13
  •   Đã xem: 223
Mùa cà phê chín, có hai công việc nổi bật mà những người làm cà phê nói đến nhiều nhất đó là - Thu hái và sơ chế lên men. Đối với cà phê canh tác tự nhiên làm chất lượng, luôn đòi hỏi làm chuẩn từ những chi tiết nhỏ để đảm bảo chất lượng tốt và đồng đều. 
Mùa thu hái cà phê có gì thú vị?

Mùa thu hái cà phê có gì thú vị?

  •   28/11/2023 00:58:16
  •   Đã xem: 794
Mùa thu hái cà phê tại các nông trại đã bắt đầu. Nếu mùa hoa cà phê nở rộn ràng bởi bầy ong bướm thì trong những ngày này lại nhộn nhịp hơn bởi hoạt động của người nông dân từ sân nhà cho đến vườn cà phê.  Mùa thu hái cà phê canh tác tự nhiên có gì thú vị? Bạn cùng tham quan khung cảnh tại một số nhà vườn của Xì Phố ngay dưới đây. 
Những yếu tố quan trọng, quyết định đến chất lượng Fine Robusta

Những yếu tố quan trọng, quyết định đến chất lượng Fine Robusta

  •   21/11/2023 09:11:31
  •   Đã xem: 266
Nhắc đến cà phê Robusta chất lượng chúng ta thường nghe đến Fine Robusta. Đây là cách gọi về dòng cà phê Robusta được đánh giá cao về chất lượng hạt và hương vị tuyệt vời. Vậy để đạt được điều đó, những yếu tố nào giữ vào trò quan trọng quyết định đến chất lượng Fine Robusta. Bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn cùng Xì Phố trong chia sẻ dưới đây.
Tham khảo giá cà phê hôm nay (Ngày 19/11)

Tham khảo giá cà phê hôm nay (Ngày 19/11)

  •   19/11/2023 03:58:03
  •   Đã xem: 754
Trong cuộc nói chuyện với nhiều anh em, bạn bè trong “giới” cà phê thời gian này thì câu chuyện “nhức đầu” nhiều nhất đó là giá cà phê có nhiều biến động. Dù ở chất lượng cà phê thế nào cũng sẽ có những thay đổi nhất định, ảnh hưởng không nhỏ để việc kiểm soát giá cả và kế hoạch kinh doanh cà phê. 
Cà phê mùa vụ trước, liệu hương vị có khác đi nhiều?

Cà phê mùa vụ trước, liệu hương vị có khác đi nhiều?

  •   07/11/2023 04:01:46
  •   Đã xem: 256
Câu chuyện hương vị, chất lượng của cà phê từ mùa vụ năm ngoái bây giờ có ổn định hay không? -  Có lẽ điểm mấu chốt nằm ở khâu BẢO QUẢN CÀ PHÊ. Đây cũng là bài toán nan giải của không ít nông dân. Bởi bảo quản cà phê không chỉ là phơi khô rồi bỏ vào kho lưu trữ. Câu chuyện còn phức tạp hơn thế.
[Tản mạn] Cà phê phin - chầm chậm tan ra theo hơi thở đời sống

[Tản mạn] Cà phê phin - chầm chậm tan ra theo hơi thở đời sống

  •   01/11/2023 00:01:34
  •   Đã xem: 635
Trước đây, bây giờ và sau này vẫn thế, cà phê pha phin là chiếc gạch nối của thời gian, không gian của những con người. Dù trong đời sống ồn ào hay tĩnh lặng, ly cà phê pha phin vẫn giữ riêng phong thái trầm ngâm của mình và chầm chậm tan ra theo hơi thở đời sống.
Crema trong cà phê, những điều bạn chưa biết

Crema trong cà phê, những điều bạn chưa biết

  •   21/10/2023 05:03:27
  •   Đã xem: 303
Crema trong cà phê - lớp vàng sóng sánh ánh mịn. Có người say mê, có người gạt bỏ. Nhưng dù được đối xử thế nào thì đây cũng là một phần đặc biệt không thể thiếu để làm nên ly espresso ngon hoàn hảo. Vậy cream này có gì thú vị, bạn cùng tìm hiểu cùng Xì Phố nhé.
Caffeine hoạt động trong cơ thể như thế nào?

Caffeine hoạt động trong cơ thể như thế nào?

  •   17/10/2023 05:12:34
  •   Đã xem: 219
Khi chúng ta thưởng thức một ly cà phê, chúng ta đã sẵn sàng nạp vào cơ thể một lượng caffeine nhất định. Vậy lượng caffeine hoạt động trong cơ thể như thế nào? Cùng tìm hiểu với Xì Phố bạn nhé.
Hạt Robusta phù hợp với những dụng cụ pha chế nào?

Hạt Robusta phù hợp với những dụng cụ pha chế nào?

  •   15/10/2023 06:25:07
  •   Đã xem: 230
Robusta có đặc trưng hương vị đó là đậm vị đắng, hậu ngọt rõ. Tuy không có sự đa dạng về hương và vị như hạt Arabica (khi sản xuất chất lượng giống nhau) nhưng hạt Robusta có cá tính mạnh mẽ và phù hợp với gu thưởng thức với nhiều người. Và để khai thác hương vị tốt nhất của hạt Robusta, bạn có thể áp dụng các dụng cụ pha chế Xì Phố chia sẻ dưới đây.
Tổng quan về cà phê Robusta Việt Nam

Tổng quan về cà phê Robusta Việt Nam

  •   11/10/2023 05:24:37
  •   Đã xem: 318
Đối với cây cà phê Robusta, muốn đạt chất lượng hương vị và năng suất tốt thì cần được trồng ở điện kiện tự nhiên thích hợp. Tại Việt Nam, Robusta được trồng chủ yếu tại các tỉnh Tây Nguyên, nơi có điều kiện về độ cao, lượng mưa, ánh sáng, độ ẩm vô cùng thích hợp với sự sinh trưởng của cây và tích lũy hương vị trong trái.
Công dụng của bã cà phê - Có thể bạn vẫn chưa biết hết

Công dụng của bã cà phê - Có thể bạn vẫn chưa biết hết

  •   22/09/2023 23:42:09
  •   Đã xem: 214
Pha cà phê mỗi ngày nhưng có phải bạn vẫn thường đổ bã cà phê vào sọt rác? Nếu vậy thì hãy dành ra 3 phút thôi, đọc nhanh chia sẻ dưới đây của Xì Phố và tận dụng bã cà phê tại nhà vào nhiều việc hữu ích ngay nhé.

Các tin khác