Sơ chế - Xưởng rang
Sơ chế Robusta Honey 2024 có gì đặc biệt?
Với phương pháp sơ chế honey năm nay, điểm khác biệt đó là khi xát vỏ sẽ dùng máy bóc không nước. Ưu điểm của cách làm này đó là không có nước thải ra...
Xem bài viếtNăm nay, cà phê Robusta của Xì Phố sẽ tập trung sơ chế honey. Và điểm đặc biệt của vụ mùa này đó là không sử dụng nước trong quá trình bóc vỏ để giữ lại lượng đường nhiều nhất. Quy trình chi tiết ngay dưới đây.
Cà phê sau khi đã rửa sạch và để khô ráo sẽ được mang đi xay tách vỏ. Điểm đặc biệt trong công đoạn này đó là không sử dụng nước trong quá trình bóc vỏ. Điều đó giúp lượng đường được giữ lại nhiều nhất bám vào phần hạt cà phê, góp phần tạo nên hương vị trong quá trình phơi khô.
Cà phê sau khi tách vỏ sẽ được đưa đến các giàn phơi. Hệ thống giàn phơi làm bằng mặt lưới để đảm bảo sự thông thoáng trong quá trình phơi khô hạt cà phê.
Một mùa thu hoạch - sơ chế đang diễn ra, cà phê của mùa vụ mới sẽ có trong khoảng đầu tháng 2/2023, cả nhà cùng đón chờ xem năm nay hương vị có gì bất ngờ không nhé!