Hạt cà phê
Blooming trong cà phê là gì?
Trong hành trình từ nhân xanh đến ly cà phê trên tay bạn thưởng thức, có ba cột mốc đánh dấu sự chuyển mình của hương cà phê đó là: quá trình rang cà...
Xem bài viếtTrong hành trình từ nhân xanh đến ly cà phê trên tay bạn thưởng thức, có ba cột mốc đánh dấu sự chuyển mình của hương cà phê đó là: quá trình rang cà...
Xem bài viếtNhững ngày này, Xì Phố vinh dự được tham gia vào chuỗi các hoạt động trưng bày và chia sẻ câu chuyện về sự độc đáo của nông sản hữu cơ Việt Nam tại...
Xem bài viếtĐã bao giờ bạn nếm thử một trái cà phê chín mọng?Và khi đó bạn có bất ngờ rằng - vị ngọt trong trái cà phê chín ấy đến từ đâu? Chẳng phải cà phê...
Xem bài viếtNhắc đến cà phê nhiều người sẽ nhớ ngay đến vị đặc trưng đó là vị đắng. Có người sẽ thích bởi đây sẽ là điểm nhấn cho tách cà phê nhưng có người sẽ...
Xem bài viếtGiữ gìn môi trường xanh sạch không nhất thiết phải là làm một việc gì đó mà đôi khi còn là từ chối không làm - như việc từ chối không sử dụng túi...
Xem bài viếtBạn có thể hình dung quá trình sản xuất cà phê đặc sản giống một cuộc thi giữa những hạt cà phê. Ở đó sẽ có nhiều bài kiểm tra khắt khe để lựa chọn...
Xem bài viếtTrong ly cà phê rang mộc, hương vị nguyên bản đã bao giờ bạn nghe đến “vị ngọt của cà phê”? Vậy cà phê có thực sự ngọt, vị ngọt này đến từ đâu? Bạn...
Xem bài viếtVới phương pháp sơ chế honey năm nay, điểm khác biệt đó là khi xát vỏ sẽ dùng máy bóc không nước. Ưu điểm của cách làm này đó là không có nước thải ra...
Xem bài viếtMột “nốt trầm” vô cùng quan trọng giữa thu hoạch và sơ chế đó là rửa sạch, chọn lọc cà phê.
Xem bài viết“Sản phẩm trên thị trường có vô vàn, từ cao cấp đến thấp cấp. Mình chọn cách lựa người bán hàng. Mọi người không đơn thuần chỉ là nhà cung cấp, mà là...
Xem bài viếtMùa cà phê chín - chỉ với 4 chữ ấy thôi nhưng đong đầy những cảm xúc đặc biệt của xưởng rang và của cả nhà vườn. Những ngày mà người nông dân bận rộn...
Xem bài viếtCó bao giờ bạn băn khoăn - vì sao mỗi nơi lại áp dụng phương pháp sơ chế cà phê khác nhau? Lý do gì khiến các nhà vườn áp dụng phương pháp sơ chế tự...
Xem bài viếtXì Phố tại sự kiện "Trưng bày các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ xuất khẩu và sản phẩm OCOP" - Một sự kiện với nhiều cảm xúc đặc biệt!
Xem bài viếtKhi sơ chế cà phê, có một tiêu chí được coi là cà phê đã sơ chế xong đó là độ ẩm của nhân xanh chỉ còn 10-12%. Vì sao lại như vậy? Bạn cùng tìm hiểu...
Xem bài viếtĐôi bàn tay làm nên tất cả<br />Có sức người sỏi đá cũng thành cơm.
Xem bài viếtNăm nay, Xì Phố sẽ tập trung cho Robusta sơ chế honey. Và điểm đặc biệt của vụ mùa này đó là không sử dụng nước trong quá trình bóc vỏ để giữ lại...
Xem bài viếtCó phải cà phê sau khi thu hái về sẽ tiến hành sơ chế ngay? Với cà phê đặc sản, muốn đạt chất lượng tốt nhất thì người nông dân buộc phải tỉ mỉ từng...
Xem bài viếtTiêu chí đánh giá chất lượng Fine Robusta không chỉ "ngon" mà còn cần được kiểm soát chặt chẽ để loại bỏ tối đa lỗi trong hạt. Bởi vậy, để sản xuất cà...
Xem bài viếtNhắc đến cây cà phê, ngay lập tức, chúng ta nhớ về hình ảnh những ly cà phê hương vị hấp dẫn. Nhưng có một món quà đặc biệt và thú vị cũng từ cây cà...
Xem bài viết