Nông nghiệp vườn Rừng
“Đặc sản” từ những vườn cà phê canh tác tự nhiên
Những vườn cà phê của tụi mình không chỉ có mỗi cà phê mà còn nhiều món quà khác. Đó là niềm vui, là phần động lực để mỗi người nông dân của nhà vườn...
Xem bài viếtNhững vườn cà phê của tụi mình không chỉ có mỗi cà phê mà còn nhiều món quà khác. Đó là niềm vui, là phần động lực để mỗi người nông dân của nhà vườn...
Xem bài viếtVới cà phê rang mộc, chúng ta chẳng cần bỏ chất bảo quản nhưng vẫn để cà phê thoải mái, bao lâu cũng được. Tuy nhiên, “hạn sử dụng” ở đây mà tụi mình...
Xem bài viếtHà Nội của những ngày chớm đông, gió thổi se se lạnh. Trong thời tiết này, tôi thích thu mình ở một quán quen, mong tìm được tách cà phê ấm nóng. Hơi...
Xem bài viếtHiện tại, Xì Phố đang đồng hành xây dựng dự án canh tác cà phê vườn rừng từ con số 0 - Từ một mảnh đất đã kiệt quệ, loại bỏ hết các gốc cà phê cũ, các...
Xem bài viếtChúng ta bước vào quán cà phê, mong muốn được thưởng thức những ly cà phê thơm ngon chất lượng. Đi sâu hơn một chút đó là ngồi trò chuyện tỉ tê về cà...
Xem bài viếtTrước tiên, tụi mình muốn chia sẻ rằng việc làm cà phê sạch và xây dựng hệ sinh thái vườn rừng là mục tiêu, là con đường lựa chọn để đi. Tụi mình tự...
Xem bài viếtĐiều thú vị khi mình trở về kết nối với những chủ vườn, đó là mỗi người một câu chuyện, một hành trình trải qua khác nhau. Như ở Dũng, không đơn thuần...
Xem bài viếtNgồi nhớ lại những ngày đầu nhen nhóm ý định và rón rén tham gia vào các nhóm làm vườn thuận tự nhiên, vườn rừng, mình đã bơi giữa mớ thông tin các...
Xem bài viếtNếu Arabica mang lại cảm giác dịu nhẹ thanh thoát như làn gió mát mẻ thoáng qua, thì Robusta lôi cuốn hấp dẫn đến kỳ lạ. Hương vị cá tính. Đậm đà....
Xem bài viếtKhông chỉ có ong bướm, chim chóc hay giun cày xới trong đất, ở khu vườn tự nhiên còn nhiều điều thú vị hơn thế. Bạn cùng tụi mình dùng một chiếc kính...
Xem bài viếtĐời sống của vườn tự nhiên thú vị thế nào? Bạn ngồi lại đây, pha một ly cà phê và tụi mình kể cho nghe. Ở đây, không chỉ có các loài cây đa dạng mà...
Xem bài viếtDegas chính là thời gian cà phê “nghỉ” để giải phóng lượng khí trên thoát ra khỏi cà phê. Tùy vào mức độ rang, phương pháp sơ chế mà nhà rang sẽ để cà...
Xem bài viếtHiện nay có nhiều tranh cãi, nhiều nguồn thông tin liên quan đến việc nên uống nước nào thì tốt cho sức khỏe con người, nhiều góc nhìn khác nhau về...
Xem bài viếtBây giờ ở Hà Nội, chúng mình được nhâm nhi thưởng thức đủ hương vị cà phê. Từ những hạt cà phê trong nước đến hạt cà phê nhập tại nhiều vùng trồng nổi...
Xem bài viếtMột trong những công việc của nhà vườn chính là cắt tỉa cây vào những thời điểm nhất định trong năm. Công việc này sẽ mang đến những lợi ích gì, bạn...
Xem bài viếtCó lẽ, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về việc rang cà phê hay những bạn mới bắt tay vào nghề. Trải qua hơn 5 năm rang vô số mẻ...
Xem bài viếtVườn cà phê sống động là khi sự sống không ngừng sinh sôi từ sâu trong lòng đất đến các tầng cây xanh rợp bóng mát.
Xem bài viếtNếu có một chia sẻ về cà phê Liberica bạn từng nghe trước kia, chắc chắn đó là “cà phê mít dùng làm hàng rào chắn chứ mấy ai uống”. Có lẽ bởi định...
Xem bài viết“Cây muồng đen kiểu sinh ra để phù hợp với cây cà phê vậy đó. Tới mùa hoa cà phê nở, cây muồng đen bắt đầu thay lá mới giúp lượng ánh nắng vào khu...
Xem bài viếtPhải thành thật với bạn rằng, để có ly cà phê thể hiện tốt nhất hương vị phẩm chất vốn có là điều không dễ. Ở đây, không chỉ câu chuyện canh tác thế...
Xem bài viết