Tham khảo một số dụng cụ pha cà phê tại nhà được nhiều người yêu thích
Trải nghiệm

Tham khảo một số dụng cụ pha cà phê tại nhà được nhiều người yêu thích

Bên cạnh những buổi lang thang cà phê quán xá bạn có thể thay đổi “khẩu vị” bằng một ly cà phê tự pha tại nhà. Cùng với sự đa dạng của các loại hạt cà...

Xem bài viết
Xì Phố|16/01/2023
Bảo quản cà phê sau sơ chế: Câu chuyện tưởng chừng rất đơn giản
Sơ chế - Xưởng rang

Bảo quản cà phê sau sơ chế: Câu chuyện tưởng chừng rất đơn giản

Trong hành trình đưa cà phê từ nông trại tới xưởng rang, những công việc đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật khắt khe dễ nhắc đến như: sơ chế, rang cà phê. Tuy...

Xem bài viết
Xì Phố|12/01/2023
Sơ chế cà phê: Phương pháp sơ chế khô (Natural) 
Sơ chế - Xưởng rang

Sơ chế cà phê: Phương pháp sơ chế khô (Natural) 

Phương pháp sơ chế khô được xem là phương pháp chế biến cà phê lâu đời nhất. Phương pháp này có những điểm gì đặc biệt và yêu cầu khắt khe thế nào?...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Điều kiện tự nhiên đối với canh tác cà phê Arabica và Robusta
Nông nghiệp vườn Rừng

Điều kiện tự nhiên đối với canh tác cà phê Arabica và Robusta

Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi vì sao cà phê Arabica chỉ xuất hiện ở một số vùng trồng như Sơn La, Quảng Trị, Lâm Đồng của Việt Nam hay cà phê Robusta...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Team GHILL Coffee nhập vai “nông dân mùa cà phê chín” tại nông trại của Xì Phố
Trải nghiệm

Team GHILL Coffee nhập vai “nông dân mùa cà phê chín” tại nông trại của Xì Phố

Đợt vừa rồi, team GHILL đã có chuyến tham quan tại nông trại của Xì Phố. Một chuyến đi vừa học vừa thực hành về quá trình thu hái - sơ chế cà phê....

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Sự kiện: Xì Phố & Coffeerary EXHiBiTiON
Sự kiện

Sự kiện: Xì Phố & Coffeerary EXHiBiTiON

Sự kiện Coffeerary EXHiBiTiON diễn ra tại Dinh Độc Lập ngày 17, 18/12/2022, do Coferary tổ chức với sự tham gia của hơn 50 thương hiệu cà phê, trà,...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
rang cà phê2
Hạt cà phê

Rang cà phê và các mức độ rang cơ bản 

Trong quá trình biến đổi hương vị của hạt cà phê, có thể nói, rang - là giai đoạn mỗi hạt cà phê chuyển mình mạnh mẽ nhất. Nếu đưa cho bạn một mẻ hạt...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Sơ chế cà phê: Những điều cơ bản bạn cần biết 
Sơ chế - Xưởng rang

Sơ chế cà phê: Những điều cơ bản bạn cần biết 

Ly cà phê bạn thưởng thức mỗi ngày được xay nhỏ từ hạt cà phê. Nhưng có bao giờ bạn đặt câu hỏi từ trái cà phê trải qua quá trình thế nào để lấy hạt...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Tiêu chí đánh giá chất lượng Fine Robusta
Hạt cà phê

Tiêu chí đánh giá chất lượng Fine Robusta

Nhắc đến cà phê chất lượng cao, một khái niệm không còn xa lạ với những người yêu cà phê đó là Fine Robusta. Nhưng không chỉ các bạn mới biết đến cà...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Hạt Arabica có ngon hơn Robusta?
Hạt cà phê

Hạt Arabica có ngon hơn Robusta?

Dường như, có một niềm tin cố hữu đối với nhiều người đó là hạt Arabica luôn luôn ngon hơn hạt Robuta. Nhưng điều này có thực sự "đúng"? Dưới góc nhìn...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022
Giá trị cà phê sạch tới cộng đồng (1)
Hạt cà phê

Những điều bạn sẽ phải “bất ngờ” về vị đắng trong cà phê

Nhắc đến cà phê, vị đặc trưng mà nhiều người biết đến đó là vị đắng. Nếu nhiều người vẫn nghĩ cà phê đắng là do caffeine thì chia sẻ dưới đây sẽ khiến...

Xem bài viết
Xì Phố|23/10/2022